ADOBONG MANOK
MGA KAKAKAILANGANIN NA SANGKAP:
1kl ng Manok
2 ulo ng sibuyas 1 ulo ng bawang Suka
1/4 Datu puti na toyo Pamintang Pino Siling Labuyo
3 patatas
2 dahon ng laurel
1 tasa ng tubig 1tsp Asukal
PARAAN NG PAGLULUTO:
Una, sa isang mainit na kawali igisa ang bawang at sibuyas kasabay nito ang patatas.
Pangalawa, idagdag ang manok at pukawin ito.
Pangatlo, isama ang toyo, suka, asukal, siling labuyo, tubig at mga dahon ng laurel. Pangapat, hayaang kumulo ang manok sa loob ng 20 hanggang 30 minuto. Panglima, takpan ang kawali at hayaang kumulo ang manok hanggang sa lumambot ito.
Sunod, pagkatapos ng 20 minuto, tikman gamit ang kutsara kung tama ang lasa.
Sa wakas, pwede mo na ito ihain at kainin kapares ng kanin at malamig na juice.
-JULIA KYLE PANGAN-
Mga Komento
Mag-post ng isang Komento